BÌNH CHỮA CHÁY YAMATO PROTEC CO2 4,6 KG

Còn hàng
Bình chữa cháy CO2 là loại bình chữa cháy bên trong chứa khí CO2 -79°C được nén vào bình chịu áp lực cao, dùng để dập đám cháy nhỏ, dễ sử dụng, thao tác đơn giản thuận tiện, hiệu quả.
Bình CO2 đạt hiệu rất cao khi chữa các đám cháy ở những nơi kín gió, trong phòng kín, buồng, hầm, đám cháy thiết bị điện…

Mô tả

Thông tin bình chữa cháy yamato protec CO2

– Model: YVC-10
– Tổng trọng lượng: 14 – 15 kg
– Khối lượng khí CO2: 4.6 kg
– Thời gian phun (20°C): 22 giây
– Khoảng cách phun (20°C): 2 – 5 m
– Năng lực chữa cháy: B-3C

Công dụng:

Bình chữa cháy CO2 là loại bình chữa cháy xách tay bên trong chứa khí CO-790C được nén với áp lực cao, dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh, hiệu quả đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.

 

Cách sử dụng và nguyên lý chữa cháy:

Khi xảy ra cháy, xách bình CO2 tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là 0,5m còn tay kia mở khóa van bình. Khi mở van bình, do có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới -790C. Khi phun vào đám cháy CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy.

 

Lưu ý:

– Không dùng bình CO2 để chữa các đám cháy có kim loại kiềm, kiềm thổ, than cốc, phân đạm. Vì khi phun khí CO2 vào đám cháy sẽ sinh ra phản ứng hoá học tạo ra loại khí vừa độc hại vừa có nguy hiểm cháy nổ làm cho đám cháy phức tạp thêm.

– Đọc kỹ hư­ớng dẫn, nắm rõ công dụng của từng loại bình để dùng dập các đám cháy cho phù hợp.

– Phải phun cho đám cháy tắt hẳn mới ngừng phun

– Đối với các đám cháy chất lỏng phải phun phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xuống chất lỏng.

– Khi phun tuỳ vào từng đám cháy mà chọn vị trí, khoảng cách phun phù hợp.

– Không nên sử dụng bình để dập các đám cháy ngoài trời vì hiệu quả thấp. Nếu dùng, khi phun phải chọn đầu h­ướng gió.

– Cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun để tránh bỏng lạnh..

 

Thiết bị phòng cháy chữa cháy pccc114.com chuyên cung cấp kinh doanh các thiết bị chữa cháy: bình chữa cháy, vòi chữa cháy, máy bơm chữa cháy….; thiết bị báo cháy: còi báo cháy, đèn báo cháy…; thiết bị cứu hộ cứu nạn: dụng cụ thoát hiểm, quần áo chống cháy… Bên cạnh đó còn có các dịch vụ thiết kế, thi công lắp đặt, bảo trì các thiết bị báo cháy và chữa cháy tự động, hệ thống an toàn và các thiết bị cứu hộ chuyên dùng cho hầu hết các công trình: khách sạn, cao ốc, văn phòng, ngân hàng,  nhà máy, kho xăng dầu, sân bay, bến cảng…

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “BÌNH CHỮA CHÁY YAMATO PROTEC CO2 4,6 KG”