Đèn thoát hiểm

Đèn thoát hiểm là thiết bị pccc thông báo vị trí của đường thoát nạn gần nhất theo mũi tên hiển thị trên đèn trong các trường hợp khẩn cấp, giúp việc sơ tán người đến nơi an toàn một cách nhanh chóng.

Đèn thoát hiểm thường được lắp đặt ở những địa điểm công cộng, những nơi đông người: các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư, trung tâm thương mại, các cơ quan, trường học, các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất…Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều sản phẩm thuộc thiết bị báo cháy khác như: Tiêu Lệnh Chữa Cháy, Búa Thoát Hiểm, Chuông Báo Cháy, Đèn Thoát Hiểm, Tủ Báo Cháy…

* Tác dụng của đèn thoát hiểm.
Chỉ dẫn lối thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm trong trường hợp có các sự cố bất ngờ xảy ra.

* Hướng dẫn sử dụng đèn thoát hiểm
Đèn thoát hiểm có cấu tạo đơn giản, khó nhầm lẫn với các thiết bị khác và có chi phí sản xuất thấp, để có thể dễ dàng cung cấp cho mọi người trang bị và lắp đặt để đảm bảo an toàn.

Đèn được làm bằng kim loại, bên trong có bóng đèn được bật sáng. Bên ngoài đèn là vỏ thủy tinh hoặc vỏ nhựa có màu đen, trắng nhưng phổ biến nhất là màu xanh lá cây, với chữ EXIT màu trắng ( hoặc màu đỏ ) để phù hợp với ánh sáng qua vỏ bên ngoài. Dấu hiệu huỳnh quang màu xanh lá có thể nhận diện được tốt trong khi trời tối nên nó được sử dụng nhiều nhất còn màu đỏ sử dụng để thể hiện những hoạt động bị cấm.

Đèn thoát hiểm có hai loại: loại hai mặt một hướng và loại một mặt một hướng. Khi chọn mua bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng để có thể chọn được loại đèn phù hợp.

Đèn thoát hiểm được lắp trên cao, gần khu vực các cửa, lối thoát nhằm chỉ dẫn đường, lối ra giúp mọi người di chuyển nhanh chóng và an toàn ra ngoài khu vực nguy hiểm khi có cháy nổ xảy ra hoặc trong các tình huống khẩn cấp khác.
Chọn đèn thoát hiểm phải phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Việc lắp đặt đèn thoát hiểm không có gì phức tạp, chỉ cần treo đèn lên cao và đấu với nguồn điện là được.