Dụng cụ thoát hiểm

Hiện nay, xã hội phát triển đi kèm với cơ sở hạ tầng cũng phát triển 1 cách nhanh chóng. Nhưng chính vì vậy mà nhiều ưu điểm, nó cũng ẩn chứa những nguy cơ về an toàn cho người dân khi xảy ra các sự cố như cháy nổ, động đất…Và những dụng cụ thoát hiểmthiết bị cứu hộ cứu nạn nào sẽ bảo vệ tính mạng hay tài sản của bạn khi cần.

Ngày nay việc cháy nổ có thể ập đến bất cứ lúc nào, đặc biệt đối với những nhà cao tầng hoặc chung cư thì khi cháy nô việc thoát ra sẽ rất là khó khăn.  Những vụ cháy nổ diễn ra gần đây khiến không ít người lo lắng bởi “bà hỏa” có thể ghé đến bất cứ lúc nào.

Để bình tĩnh khi cháy nổ xảy ra, ngoài kỹ năng thoát hiểm, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những dụng cụ thoát hiểm này trong gia đình nhằm đảm bảo được an toàn tính mạng cho gia đình khi xảy ra cháy nổ.

1. Dây thoát hiểm

Thang dây thoát hiểm sẽ là vật dụng rất hữu ích  khi bạn sống trên các tầng không quá cao (dưới 8 tầng). Thang thoát hiểm có ưu điểm là bền, dễ sử dụng, chắc chắn. Khi sử dụng thang bạn nhớ không mang theo bất cứ vật gì cồng kềnh để tránh vướng víu làm tuột tay khỏi thang.

2. Dây thoát hiểm cũng là dụng cụ thoát hiểm

Dây thoát hiểm có nhiều độ dài khác nhau, có thể lên tới trên 50m, tương đương nhà 12 tầng. Trọng lượng chịu tải cho phép của dây thoát hiểm là khoảng 150 kg.
Khi đã có sẵn phương tiện thoát hiểm, bạn nên sự chuẩn bị thêm về kỹ năng như xác định nơi có thể gắn thang hay néo dây thoát hiểm cũng như chuẩn bị tâm lý cho mọi thành viên gia đình bình tĩnh, thận trọng trong quá trình vận dụng chúng.

3. Ba lô dây rút

Dụng cụ thoát hiểm này có hình dáng tương tự một chiếc ba lô thông thường với bên trong balo là móc an toàn và dây cáp chắc chắn. Khi sử dụng, bạn đeo ba lô trên vai, choàng dây an toàn qua ngực và chân rồi mắc cáp vào một chỗ cố định và chắc chắn nào đó gần cửa sổ.

4. Chăn chống cháy – Mền dập lửa

Được làm từ sợi thủy tinh, không sử dụng amiang độc hại, loại chăn chống cháy này có khả năng cách nhiệt, chống cháy, chống axít và kiềm. Đặc biệt, nó có thể chịu được nhiệt độ tới 700oC mà không bị chảy, không cháy, không co.

Do đó, đây là dụng cụ thoát hiểm được nhiều người khuyên dùng khi xảy ra cháy nổ. Khi xảy ra hỏa hoạn, chỉ cần quấn chăn vào người và nhanh chóng theo cầu thang thoát hiểm để ra khỏi vùng hỏa hoạn trong các tòa nhà, văn phòng, nhà kho…,

Liên hệ: 0975.500.114

Chi tiết xem thêm Thiết bị PCCC của hệ thống phòng cháy chữa cháy để hiểu rõ hơn về chúng