Tủ báo cháy

Khi nhắc đến phòng cháy chữa cháy thì một vật dụng mà hầu như tất cả những ai đều cũng biết, vì lợi ích mà nó mang lại rất cao đó là đèn thoát hiểm. Bởi nó có mặt tất cả khắp nơi và công cụ trang bị cho cho thiết bi pccc hiệu quả.

Với tính năng giúp chỉ đường chỉ hướng thoát nạn cho mọi người khi có sự cố xảy ra, thì đèn được trang bị hầu như gần hết trên các tòa nhà, chung cư, nơi công cộng, khu công nghiệp

 

* Đôi nét về đèn thoát hiểm

 

– Đèn được xuất theo 2 loại: 2 hướng và 1 hướng

– Nếu chọn mua đèn exit thoát hiểm cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn mẫu phù hợp.

– Đèn thường được lắp ở trên cao các lối thoát ra bên ngoài

Đèn exit có nhiều loại: riêng biệt và tích hợp ( đèn lối thoát +, đèn khẩn cấp bóng TL5

Đèn thoát hiểm được dùng cho các khách sạn, bệnh viện, công ty, các doanh nghiệp, các cơ quan…Đèn khẩn cấp tự động bật sáng đèn khi có sự cố mất điện. Thời gian hoạt động > 2 giờ chiếu sáng.

 

* Công dụng của đèn

 

Đèn thoát hiểm thường được lắp ở  các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, trường học, bệnh viện, hay các khu công nghiệp.

Đèn exit đóng vai trò quan trọng giúp chỉ dẫn hướng thoát nạn để mọi người có thể nhanh chóng di chuyển kịp thời đến nơi an toàn khi có tín hiệu quả thiết bị báo cháy sẽ truyền thông tin và dữ liệu đến tủ báo cháy trung tâm, từ đó sẽ phân tích và ra tín hiệu chỉ dẫn đèn phát sáng cũng như làm nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy của mình.

Lưu ý:

* Lợi ích từ việc tuân thủ lắp đặt đủ và đúng các đèn exit lối thoát theo quy định, giúp tránh các nguy cơ tai nạn cho con người và đảm bảo được tài sản không tổn thất cho cá nhân và xã hội.

Các dòng đèn thoát hiểm hoặc đèn báo lối thoát đều tích hợp pin charge (Ni-cd) để dự phòng nguồn điện bật sáng nối tiếp thêm thời gian 2 giờ theo yêu cầu quy định PCCC. Vì vậy, nếu thời gian sử dụng trong tháng không có sự cố mất điện, khách hàng cần rút phích cắm điện – vẫn để đèn exit bật sáng – cho đến khi đèn exit không còn bật sáng ( hết nguồn điện pin dự phòng ), cắm phích vào ổ điện sạc lại để pin charge không bị tình trạng lão hóa và tăng tuổi thọ sử dụng đèn.

 

* Hiệu quả của đèn thoát hiểm

 

Chỉ đường thoát nạn, giúp sơ tán người một cách an toàn và nhanh chóng trong trường hợp có sự cố cháy nổ bất ngờ xảy ra hay các trường hợp khẩn cấp khác.

Hiện nay đèn thoát hiểm có rất nhiều loại vì thế mà tùy thuộc vào từng công trình mà lựa chọn loại đèn phù hợp.

Chi tiết liên hệ: 0975.500.114

Xem thêm các chi tiết khác tại Thiết PCCC để hiểu rõ hơn về hệ thống phòng cháy chữa cháy của chúng tôi.