Thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì?

Thiết bị phòng cháy chữa cháy  là các trang bị giúp mỗi cá nhân có thể chủ động và làm chủ kịp thời tình huống nhằm loại trừ hoặc hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, đồng thời tạo các điều kiện thuận lợi, phù hợp cho công tác cứu người, cứu tài sản, chữa cháy lan hiệu quả và làm giảm tối đa các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì?
Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tác vụ

Hầu hết người dân hiện nay đang được phổ cập kiến thức phòng cháy chữa cháy để bảo vệ sự tồn vong của đất nước và sự an toàn của bản thân, gia đình.

TP.HCM là trung tâm thương mại lớn của khu vực miền Nam nhưng kèm theo đó mức độ dân trí rất đông đúc nên cháy, nổ có thể xảy ra ở bất kì đâu. Cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy không thể lập tức có mặt ngay lập tức để chữa cháy mà chính các bạn mới là người trực tiếp làm việc đó.

Để có thể tự chính bản thân mình có thể giảm thiệt hại và ngăn chặn sớm những vụ cháy nổ không để lây lan thì mọi người phải trang bị tại nhà, cơ quan…. những nơi có thể dễ bị cháy nổ những thiết bị phòng cháy chữa cháy cho chính mình.

=>>Tóm lại chúng ta có thể hiểu ngắn gọn như sau:

– Phòng cháy chữa cháy là những dụng cụ hỗ trợ trong xử lý tình huống cháy, nổ

– Cần được phổ biến đến tất cả mọi người

– Cơ quan cảnh sát có thể không hỗ trợ kịp thời

– Mỗi cá nhân phải tự chuẩn bị và sẵn sàng để giảm thiểu mọi thiệt hại

Xem video full HD Tại đây

Biện pháp phòng cháy chữa cháy

Bản thân mỗi chúng ta, các thành viên trong gia đình cần trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy. Bởi vì hỏa hoạn là một nguyên nguyên nhân tiềm ẩn có thể ở xảy ra ở bất kì nơi nào, bất kì thời điểm nào. Nếu chúng ta không biết cách xử lý tình huống khi đám cháy xảy ra thì sẽ gây rất nhiều thiệt hại cho người và tài sản

==> Vậy cần trang bị những gì để phòng cháy chữa cháy?

Thiết bị phòng cháy chữa cháy tối thiểu trang bị cho các cơ sở tùy thuộc vào diện tích phòng và các môi trường muốn bảo vệ ta có những yêu cầu khác nhau. các thiết bị pccc này giúp chúng ta có thể dập tắt đám cháy lúc mới phát sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả, tránh đám cháy lan rộng, cháy bùng phát.

Còn đối với các tòa nhà cao tầng, khách sạn, nhà hàng, nhà kho, phòng trung tâm dữ liệu… thì nên lắp đặt các hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, các hệ thống pccc tự động bao gồm: hệ thống FM 200, hệ thống Nito, hệ thống CO2, hệ thống bọt foam…

Nên mua hàng ở đâu?

Tại địa bàn TP.Hồ Chí Minh có rất nhiều địa điểm mua bán thiết bị phòng cháy chữa cháy. Nhưng có những địa điểm nguồn không hàng hóa không rõ ràng, hàng nhái, hàng kém chất lượng không đảm bảo yêu cầu và an toàn cho người sử dụng.

PCCC114 của chúng tôi sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn, thiết bị của cửa hàng chúng tôi luôn tự hào là sản phẩm đạt chuẩn yêu cầu của bộ phòng cháy chữa cháy trên toàn quốc. Hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng.

Hãy vào cửa hàng của chúng tôi bạn có thể chọn lựa từng sản phẩm và tìm hiểu chi tiết từng sản phẩm:

Hoặc liên hệ trực tiếp tới:

 

Related News