THIẾT KẾ HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (PCCC)

Theo thống kê của cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) từ đầu năm 2017 đến nay trên cả nước đã xảy ra hơn 3000 vụ cháy lớn nhỏ, tăng rất nhiều so với mấy năm trước, làm chết 80 người, bị thương 145 người, thiệt hại về tài sản là hơn 1.600 tỷ đồng.

Đa phần những vụ cháy đều do nguyên nhân con người không có ý thức và những sự cố do chập điện và cháy nổ bình ga. Để tránh thiệt hại tính mạng và tài sản của quý vị, chúng tôi mong muốn quý vị nên lắp đặt những hệ thống hoặc những thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Bảo vệ tính mạng người thân gia đình, bảo vệ tài sản của quý vị không bị thiệt hại. Với những trang thiết bị mới và dễ sử dụng có thể đặt ở nhà như bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc, dụng cụ thoát hiểm,…

Chúng tôi chuyên thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy(PCCC) đạt tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn của cục cảnh sát PCCC đưa ra, cùng với trang thiết bị hiện đại tân tiến dễ dàng sử dụng lắp đặt và di chuyển. Hệ thống báo cháy thông minh giúp báo cháy trong thời gian sớm nhất để tiện chữa cháy kịp thời. Với các đội ngũ chuyên gia thiết kế và thi công hàng đầu tại Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy sẽ giúp quý vị thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy(PCCC) phù hợp với túi tiền, kinh phí của quý vị, nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn. Ngoài ra chúng tôi còn chú trọng về mặt thẩm mỹ thiết kế hệ thống sao cho đẹp nhất, gọn nhất và tiện lợi nhất.

 

Ảnh minh họa nơi xảy ra vụ cháyẢnh minh họa nơi xảy ra vụ cháy

 

QUY TRÌNH THIẾT KẾ HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY(PCCC)

Những bản vẽ cần thiết để thiết kế:

 • Bản vẽ mặt bằng tổng thể của ngôi nhà
 • Bản vẽ dây chuyền sản xuất nhà máy (nếu công trình là nhà máy sản xuất)
 • Bản vẽ mặt bằng công trình (Mặt bằng tầng 1, 2, ….)
 • Bản vẽ mặt đứng, mặt cắt. mặt bằng mái,….
 • Bản vẽ chi tiết: chi tiết cổng vào, chi tiết bể nước chữa cháy (sẽ được chúng tôi tư vấn về khối tích)

Sau khi có trên tay những bản vẽ cần thiết, các kỹ sư sẽ nghiên cứu, phân tích để đưa ra những bản thiết kế tối ưu nhất cho quý vị cũng như tư vấn và góp ý về kiến trúc bị lỗi hay hư hại để quý vị có thể sửa chữa khi cần thiết.

Thời gian thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy(PCCC) tùy thuộc vào mức độ phức tạp của công trình, diện tích,…chúng tôi sẽ báo lại sau 1 đến 2 ngày sau khi nhận bản vẽ và thống nhất ký hợp đồng.

 

Bản thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC)Bản thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC)

 

Bản vẽ thiết hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ bao gồm:

 • Bản vẽ thiết kế phòng cháy chữa cháy(PCCC): Cấp nước chữa cháy vách tường từng khu vực trong nhà, chữa cháy hoàn toàn tự động, Thiết kế cụm bơm nước chữa cháy….
 • Bản vẽ hệ thống báo cháy tự động trong thời gian ngắn gồm: Tủ trung tâm, đầu vòi báo khói beam, đầu báo thường, đầu báo địa chỉ nơi ở, nút nhấn khẩn cấp, còi báo cháy…
 • Bản vẽ chống sét: mặt bằng chống sét, bố trí tiếp địa, bố trí kim thu sét.
 • Hệ thống thông gió chống tụ khói ở bên trong.
 • Sơ đồ nguyên lý làm việc các hệ thống
 • Bản vẽ chi tiết lắp đặt các hệ thống (pccc, báo cháy, chữa cháy, thông gió, hút khói …)
 • Dự toán
 • Thuyết minh thiết kế hệ thống PCCC
 • Biện pháp thi công công trình PCCC

Phần thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy(PCCC) là phần rất quan trọng trong việc thi công nhanh hay chậm, việc phòng cháy và chữa cháy có hiệu quả hay giảm thiểu mức thiệt hại do lửa gây ra đều do bước thiết kế này, các kiến trúc sư sẽ dựa vào bản vẽ công trình sau đó tiến hành nghiên cứu, tính toán, dự toán các cấp độ lửa có thể cháy, những nơi dễ bắt lửa, để tập trung những thiết bị chữa cháy mang lại hiệu quả cao nhất.

Hệ thống phòng cháy chữa cháyHệ thống phòng cháy chữa cháy

 

NHỮNG CHÚ Ý KHI THIẾT KẾ HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY(PCCC)

1. Địa điểm(nơi chốn) xây dựng hệ thống phải bảo đảm khoảng cách an toàn về phòng cháy và chữa cháy với các công trình nhà bên cạnh.

2. Mức độ chống chịu lửa của công trình tương thích với quy mô tính chất hoạt động của công trình. Giải pháp phải được đảm bảo ngăn cháy và chống cháy lan rộng ra những khu vực liên quan

3. Công nghệ sản xuất, hệ thống lưới điện, hệ thống chống sét, cháy nổ bố trí hệ thống máy móc thiết bị vật tư phải đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy.

4. Xây dựng hệ thống lối thoát, lối đi, hành lang, cầu thang dành riêng cho thoát hiểm. Các thiết bị chiếu sáng và chỉ dẫn lối thoát với các thiết bị thông gió hút khói giúp tránh ngọp thở vì khói, thiết bị cứu người đèn báo, còi báo tín hiệu đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy nhanh chóng thoát.

5. Chỗ để xe, các phương tiện được thiết lập hệ thống đảm bảo an toàn. Hệ thống cấp nước chữa cháy đảm bảo lượng nước, sức đẩy yêu cầu đầy đủ an toàn chữa cháy.

6. Thiết lập hệ thống báo cháy và chữa cháy phải đảm bảo đầy đủ số lượng thiết bị và các vị trí lắp đặt phù hợp với thông số kỹ thuật theo lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh.

7. Luôn dự phòng kinh phí cho phòng cháy và chữa cháy.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy rất quan trọng đối với các cơ sở cá nhân, tổ chức,…nếu không có hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả thì tính mạng của người làm việc và tài sản sẽ thiệt hại rất lớn. Ở Việt Nam 10 cơ sở thì có 8 cơ sở là không có hệ thống phòng cháy chữa cháy hoặc hệ thống quá cũ và lỗi thời, chính vì thế nhà nước đã và đang rà soát các cơ sở, tổ chức kiểm định mức độ an toàn cháy nổ của từng nơi để đảm bảo an toàn cho mọi người, cá nhân và tổ chức.

Hãy nghĩ đến hậu quả do cháy gây ra, những thiệt hại do cháy thì không hề nhỏ, hãy để chúng tôi đồng hành cùng sự phát triển của quý vị, mang lại độ an toàn cho quý vị là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Với những Thiết bị PCCC tiên tiến mới nhất trên thế giới được đảm bảo chất lượng ISO sẽ giúp nâng cao mức độ an toàn và thời gian sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng lâu hơn rất nhiều giúp giảm chi phí cho người sử dụng.

 

Hệ thống phòng cháy chữa cháyHệ thống phòng cháy chữa cháy

 

Đến với pccc114.com quý vị sẽ được:

 • Cung cấp những thiết bị mới nhất chuẩn ISO và được chọn lọc của nhà sản xuất
 • Giá cả phù hợp với quý vị
 • Dịch vụ:
  • Nhanh chóng
  • Tiết kiệm
  • Chính xác
  • Chuyên nghiệp

Quý vị có thể liên hệ tới Hotline: 0975.500.114 để được chúng tôi tư vấn và giải đáp những thắc mắc cho quý vị.